SÓLSKINSDRAUMUR

EINN DRYKKUR:

  • 4cl appelsínusafi
  • 4cl eplasafi
  • 4cl ananassafi
  • 3 1/2cl Grenadine sýróp
  • 2cl rjómi
  • 2cl kókossýróp

Hristist mjög vel og fylltur upp með Sprite.
Sett í stórt kokteilglas.
Fersk jarðaber í skreytingu.

PASSION CHILLIDRAUMUR

EINN DRYKKUR:

  • 1tsk flórsykur
  • 3cl passionfruitpuirré

Mulinn klaki og fyllt upp með Sprite.
Hálf chillirót látin liggja í glasinu.

BJÁBERJAPARTÝ

EINN DRYKKUR:

  • Sprite
  • 1tsk hrásykur
  • 3cl bláberjapuirré
  • 7 myntulauf
  • limesneið

Mulinn klaki, fyllt upp með Sprite MojitoStyle.
Fersk bláber og flósykur til skrauts.

JARÐABERJA-ÆVINTÝRI

EINN DRYKKUR:

  • 1tsk hrásykur
  • 3cl jarðaberjapuirré
  • 7 myntulauf

Mulinn klaki og fyllt upp með Sprite MojitoStyle.

FLOTTARI

 – Maple Mint Fizz

EINN DRYKKUR:

  • 6 fersk myntulaufblöð
  • 2tsk maple sýróp
  • 3cl granateplasafi
  • Bitter Lemon gos
  • 2 litlir bitar sítróna

Ísmolar, myntublöð, sítróna, sýróp og granateplasfi hrist saman í kokteilhristara í 5 sek.
Blandan sett í hátt glas og fyllt upp með bitter lemon gosi eða Sprite.
Skreytt með 2 rörum og myntublöðum.

BIRGITTA

12 cl appelsínusafi (Trópí)
Safi úr ½ sítrónu
2 cl lime safi
Nokkrar skvettur af grenadine
Sykur

Skreytt með sítrónusneið á glasbarmi.

HÚSMÓÐIRIN

½ dl lime safi
¾ dl eplasafi (Trópí)
1 ½ dl tonikk
Ísmolar

Blandað.
Sogrör.

GULLDRYKKUR

1 dl appelsínusafi
1 dl óáfengt freyðivín
1 ísmoli

KÚSK – KAFFI

15-20 g fínmalað kaffi
1-2 dl heitt vatn
½ dl þeyttur rjómi
½ dl púðursykur

MOTORCROSS

10 cl óáfengt freyðivín
10 cl engiferöl
Ísmolar
Nokkrir dropar af limesafa eða sítrónusafa

Skreytt með sítrónusneið á glasbarmi og kirsuberi (kokteilberi) í glasinu.

MARÍA MEY

Tómatsafi
Salt
Pipar Worcestersósa

TEBOLLA

(U.þ.b. 2 lítrar)

½ lítri sterkt, kalt te
½ lítri appelsínusafi (Trópí)
½ lítri ananassafi
Safi úr einni sítrónu
1 dl sykur
1 flaska engiferöl
Ísmolar
Appelsínusneiðar

Blandið saman teinu og ávaxtasafanum í skál.
Bætið sykri út í.
Setjið appelsínusneiðar, ísmola og engiferöl saman við rétt áður en bollan er borin fram.

VÍTAMÍN – TODDÝ

3 dl svartur vínberjasafi
3 dl eplasafi
1 lítri sjóðandi vatn
Safi úr 2 sítrónum
Sykur að smekk

Hellið ávaxtasafanum saman og bætið í sjóðandi vatni og sykri ef hann er notaður.
Hitið upp en látið ekki sjóða.

RONNIE – SPECIAL

2 cl sítrónusafi
1 msk flórsykur
4 cl appelsínusafi

Hristist.
4 cl af óáfengu freyðivíni bætt í.
Skreytt með rauðu kirsuberi.
Sogrör.

BOGGIE

Fyllið kampavínsglas að hálfu með ísmolum
Bætið í 1 tsk af grenadine og 5 cl af ananassafa (Trópí)
Fyllið upp með óáfengu freyðivíni

Skreytt með appelsínusneið og rauðu kokteilberi á pinna.

BOSTELLA

10 cl óáfengt freyðivín
Safi úr einni appelsínu
2 ísmolar

GESTASKÁL

(fyrir 6)

1 flaska óáfengt rauðvín
Safi úr einni sítrónu

GINGER ROGERS

4 cl óáfengt rauðvín
4 cl engiferöl
2 ísmolar

ÓÁFENG HVÍTVÍNSBOLLA

(U.þ.b. 1,5 lítrar)

2 flöskur óáfengt hvítvín
1 poki frosin jarðarber
Sítrónusneiðar
Ísmolar

Setjið berin í skál og hellið víninu yfir.
Setjið ísmola og sítrónusneiðar saman við.
Í stað hvítvíns má nota óáfengt freyðivín.

SOLE MIO

(U.þ.b. 1,8 lítrar)

3 dl greipsafi (Trópi)
2 – 3 ananasbitar
3 dl eplasafi (Trópí)
3 flöskur sódavatn eða sítrónugosdrykkur Sprite

Blandið saman og bætið ísmolum í.

SUMARBOLLA

(U.þ.b. 1 lítri)

1 flaska óáfengt rauðvín
1-2 dl jarðarberjasafi
Fersk jarðarber
Ananasbitar
Ísmolar

Skerið jarðarberin í tvennt og setjið í skál ásamt ananasbitunum.
Hellið safanum yfir ásamt vel kældu freyðivíninu.
Bætið ísmolum í.

MANDARÍNÓ

1/3 hluti óáfengt hvítvín
1/3 hluti safi af mandarínum
1/3 hluti tómatsafi
Örlítið af sítrónusafa eftir smekk

Hristist. Síað.
Skreytt með ólífu í glasi.

FLUGTAK

3 dl tómatsafi
½ msk Worchestersósa
Safi úr ½ sítrónu
Örlítið af pipar

Borið fram vel kælt.
Skreytt með ólífu á pinna.

HRÓI HÖTTUR

5 cl óáfengt rauðvín
Safi úr ½ appelsínu
Safi úr ½ sítrónu
2 ísmolar

Skreytt með ½ sítrónusneið á blasbarmi.

CARINA

1 cl Creme de Menthe eða mint-essence
Mikið af ísmolum
Fyllt upp með óáfengu freyðivíni

Skreytt með strimli af appelsínuberki og 2 rauðum kokteilberjum. Sogrör.

SHIRLEY TEMPLE

10 cl sítrónusafi
Bragðbætt með sítrónugosi og Grenadine
Íslmolar

Skreytt með kokteilberi í glasi.

PLUTUS

1/3 hluti ljós vínberjasafi
1/3 hluti appelsínusafi
1/3 hluti sítrónugos
Sítrónusafi eftir smekk

Kælist vel.

ÖSKUBUSKA

5 cl ananassafi
5 cl appelsínusafi
5 cl sítrónusafi
Bragðbætt með Grenadine
Ísmolar

Skreytt með ananassneið, sítrónusneið og kokteilberi á pinna.
Sogrör.

ÓÁFENG JÓLAGLÖGG

70 cl rauðvín óáfengt KELLER
5 cl sítrónusafi
15 negulnaglar
5 kanelstangir
100g rúsínur
30 afhýddar möndlur
Sítrónubörkur af 4 sítrónum

BANANAMJÓLKURDRYKKUR

1 ½ dl mjólk
1 lítill banani
1 ½ msk sítrónusafi
1 msk sykur
4 msk Emmess vanilluís
Appelsínusneið

Merjið bananann með gaffli og þeytið síðan allt saman.

BOÐLEGUR

1 lítri appelsínusafi
Safi úr einni sítrónu
2 flöskur sítrón
7 dl eplasafi
½ dós blandaðir ávextir
Ísteningar

Saltaðar hnetur og kartöfluflögur þykja góðar með.

GULLMJÓLKURDRYKKUR

1 ½ dl mjólk
Safi úr ½ sítrónu
Safi út ½ appelsínu
1 eggjarauða
1 msk sykur
2 msk Emmess appelsínu- eða vanilluís

Þeytið saman mjólk og eggjarauðu.
Blandið öllu hinu saman við og þeytið.
Notið alltaf ískalda mjólk í alla ísdrykki.

NOTALEGUR

Blandið 4 dl af sterku kaffi saman við 4 dl af vatnskakó sem gert er úr:

4 tsk kakó
4 tsk sykri
4 msk rjóma
4 dl sjóðandi vatn

Hrærið saman kakó, sykri og rjóma – þeytið í sjóðandi vatni.
Blandið saman kaffi og kakó og hitið án þess að sjóða.
Bætið í sykri eftir smekk.
Þeytið 1 ½ dl af rjóma.

Framreiðið drykkinn heitan í stórum bollum – með rjómadoppum.
Berið með honum smurðar saltkexsamlokur.

SÓLSKIN

2 dl sterk sólberjasaft
2 dl vatn
3 ½ dl eplasafi
3 negulnaglar
Lítið eitt af kanel
½ dl rúsínur
20 afhýddar möndlur

Blandið saman saft, vatni, eplasafa og kryddinu.
Hitið og látið sjóða hægt í nokkrar mínútur.
Skiptið möndlum og rúsínum í glösin.
Tilvalið að bera fram með piparkökum.

SÚKKULAÐIMJÓLKURDRYKKUR

1 ½ dl mjólk
½ dl súkkulaðiíssósa
4 msk Emmess súkkulaði-, vanillu- eða dúettís

Þeytið allt vel saman og berið fram strax.

TEMPLAR

6 cl Tropicana
2 cl Mai Tai Mix (Holland House)
1 cl pönnukökusíróp
Fyllt með Seven-up

Skreyting:
Appelsínusneið, ananasbitar, rautt kirsuber, rauð rör.

(María Hilmarsdóttir)

ÓGNVEKJANDI

3 cl Tropicana
3 cl sítrónusafi
2 cl rjómi
1 cl grenadine
½ pressuð appelsína

Skreyting:
Sítrónusneið, rauð rör og súkkulaðispænir.

(Kristjón Örn Kristjónsson)

PRINSESSAN

6 cl Egilssafi
6 cl sódavatn
6 cl Tropicana

Skreyting:
Rauð kokteilber, dash af bl.ávaxtasafa frá Val.

(Margrét A. Fredrikssen)

SVALUR

1 ½ dl mjólk
½ dl appelsínusafi
½ msk sítrónusafi
2 msk vanilluís

Blandið öllu saman og þeytið vel.
Vel á við að bjóða ávexti með: Appelsínur, banana og vínber.

PINA COLADA

9 cl mjólk
6 cl ananassafi (Trópí)
2 cl kókoskrem
Mulinn ís

Skreytt með ananassneið og kirsuberi á pinna, sogrör.

COSTA DEL SOL

4 cl óáfengt rauðvín
6 cl sítrónudrykkur
Sprite (t.d. gosdrykkur)

Skreytt með sítrónusneið á glasbarmi.

EPLABLÓMIÐ

1 msk flórsykur
2 cl sítrónusafi
8 cl óáfengt rauðvín

Hristist.
Mulinn ís.

DRAUMUR HÆNUNNAR

10 cl appelsínusafi (Trópi)
3 cl grenadine
1 egg

Þeytist saman.

ANANASDRYKKUR

8 cl ananassafi (Trópí)
Engiferöl eða tonikk
2 ísmolar

HRESSINGARBOLLA

(U.þ.b. 3 lítrar)
1 lítri appelsínusafi
1 lítri eplasafi
6 flöskur sítrónugosdrykkur
Sprite
Þunnar sítrónu- og gúrkusneiðar

ÓÁFENG RAUÐVÍNSBOLLA

(U.þ.b. 1,5 lítrar)

1 flaska óáfengt rauðvín
½ lítri ávaxtabitar (t.d. epli, melónur og perur)
1 niðursneidd appelsína
1 niðursneidd sítróna
1 flaska sítrónudrykkur, Sprite eða sódavatn
Sykur eftir smekk
Ísmolar

Vökvanum blandað saman.
Sykri bætt í.
Ávaxtabitar og ísmolar.

CAPPUCINO – KAFFI

1 dl heitt kaffi
½ dl 20% rjómi
½ dl þeyttur rjómi
½ tsk kakóduft
1 tsk sykur

HÁTÍÐARDRYKKIR FYRRI ÁRA